Bật mí một vài mẹo sử dụng và bảo quản áo mưa hiệu quả

Áo mưa được dùng để bảo vệ cơ thể, tránh bị ướt khi trời mưa. Việc sử dụng và bảo quản không đúng cách có thể đem đến không ít những vấn đề phiền toái cho chiếc áo mưa của bạn như áo mưa bị nhàu nát, có mùi khó chịu, áo mưa trở thành môi trường sống lý tưởng cho các mầm bệnh.

Có một vài mẹo đơn giản mà bạn có thể thực hiện hằng ngày giúp cho tuổi thọ áo mưa được kéo dài, không gây ra các ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thứ nhất: Bạn không nên cất áo mưa lúc đang ướt.

Bạn có bao giờ khoác lên người một chiếc áo mưa hôi hám? Thật ám ảnh với mùi môi khó chịu. Nguyên nhân áo mưa có mùi hôi đáng sợ đến như thế là do bạn đã vội vàng cất chiếc áo mưa khi còn đang ướt. Điều này vô tình biến chiếc áo mưa của bạn trở thành môi trường sống lý tưởng của nấm mốc, vi khuẩn,... Chính sự sinh sôi nảy nở của chúng là nguyên nhân khiến cho chiếc áo mưa của bạn có mùi khó chịu. Để tránh điều đấy xảy ra sau lúc đi mưa về áo mưa cần phải được vẩy sạch do đất và treo thật khô rồi mới gấp lại , nếu bạn siêng năng hơn tốt nhất là giặt sạch và phơi khô. Điều này sẽ giúp áo mưa của bạn tránh bị ẩm mốc và giữ lại mùi hôi .

Trong trường hợp không có thời gian đặt giặt sạch ao mua quang cao , đừng vội treo áo lên hong khô mà vẫn xen áo mưa lên xuống qua nước một cách mạnh tay đặt cát bám hay bụi nhớp trôi sạch một phần.

Thứ hai: Không nên vắt áo mưa khi giặt

Việc vắt hay vò áo mưa như quần áo sẽ khiến áo mưa bị nhàu nát. Chỉ cần xả sạch và giũ cho ráo nước và đem phơi.

Thứ ba: Không nên phơi áo mưa ngoài nắng

Hầu hết các áo mưa được làm từ chất liệu nhựa hoặc nilon nên khi phơi trực tiếp dưới ánh nắng, ánh sáng mặt trời sẽ làm oxy hóa nhựa áo mưa làm biếu áo mưa trở thành giòn, khô, cứng và dễ rách. Chỉ cần phơi chỗ có gió và thoáng mát.

Thứ tư: Không vò , nhàu hoặc mạnh tay trong lúc giặt áo mưa

Tuyệt đối tránh vò khi giặt áo mưa, vò văn bằng tay bởi chưng sẽ làm rách áo đối với áo mưa nhựa PVC và bong cữ chống ngấm đối với áo mưa vải. Khi giặt chỉ cần phải sử dụng tay đặt vuốt sạch , nếu cóc sạch thời sử dụng thêm bàn chải và xà phòng đặt đìa nhẹ

Thứ năm: Hạn chế việc dùng các vật nặng, vật nhọn đè lên trên áo mưa vì dễ làm hỏng áo mưa

Dù là sản phẩm áo mưa bộ, áo mưa măng tô, hay áo mưa cánh dơi thì việc để các vật nặng sẽ làm ao mua bị gấp nếp. Những chỗ có nếp đấy sẽ dễ bị rách , bị rỉ nước mưa

Giới Thiệu

Chuyên may gia công & cung cấp các sản phẩm may Bảo hộ Lao động, Đồng phục công sở. Trang thiết bị dụng cụ BHLĐ..

- Hotline: 091.678.6210  (8:00 - 18:00)
- Địa chỉ: 485, Phạm Văn Thuận, KP 3, Tam Hiệp, Biên Hoà, Đồng Nai
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Facebook

 
Premium Joomla Templates